Lượt thăm:241671490   Đang Online: 700

Số lượt xem: 2475
Gửi lúc 08:48' 13/09/2012
Thị trường BĐS sẽ ấm dần theo phục hồi của nền kinh tế

Tại Hội thảo “Thị trường BĐS: Giải pháp – Cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng” sáng 12/9 do Báo Xây dựng tổ chức, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã có những chia sẻ, đánh giá xung quanh vấn đề này.

Theo Thứ trưởng Nam, năm 2012 là năm đầy khó khăn của bất động sản, giá bất động sản giảm mạnh, đặc biệt là khu vực phía Nam. Thị trường bất động sản phía Nam có xu hướng giảm giá gần như đã được 3 năm, có thể nói thị trường phía Nam đã chạm đáy, có những dự án giá đã giảm về giá thành của chủ đầu tư. Còn đối với thị trường phía Bắc (Hà Nội) thì mới vào xu hướng giảm được hơn một năm.

Điều này đã ảnh hưởng lớn đến khả năng trả nợ của chủ đầu tư, nhà đầu tư. Bên cạnh đó ngân hàng cũng bị tác động mạnh mẽ. Các DN sản xuất vật liệu xây dựng, xây lắp cũng vì thế mà gặp không ít khó khăn.

Tuy vậy, trong thời qua các DN khu vưc phía Nam cũng đã có những động thái hoạt động tích cực, đặc biệt là điều chỉnh cơ cấu sản phẩm của mình, đưa bất động sản đúng vào phân khúc phù hợp với khả năng chi trả, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân.

Minh chứng cho xu hướng này, vừa qua nhiều đơn vị đã nhanh chân phát triển căn hộ giá thấp với diện tích nhỏ từ 40 – 60m2 với giá bán từ 12-14 triệu đồng/m2, giá trị căn hộ từ 500 triệu đồng đã đạt được hiệu quả khá tốt.

Theo Thứ trưởng Nam, thị trường bất động sản được dự báo sẽ ấm dần hơn theo sự hồi phục và đi lên của nền kinh tế. Tuy nhiên, sự hồi phục này sẽ không nhanh chóng mà từng bước lấy lại niềm tin của khách hàng để thị trường BĐS phát triển lâu dài và bền vững.

Theo Đô thị.netCác tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2