Mới đây, những hình ảnh tiết lộ công đoạn chế biến món ăn “treo đầu chim, bán
thịt chuột” này nhanh chóng lan tràn trên mạng và các phương tiện truyền thông
của Trung Quốc.
Chim bồ câu non quay vàng ươm vốn là món ăn đêm khoái
khẩu của người dân. Nhưng cách làm ăn gian dối này đang khiến dư luận Trung Quốc
mất sạch niềm tin về chất lượng vệ sinh thực phẩm của các quán ăn bên
đường.
Cùng “mục sở thị” các công đoạn chế biến chuột thành chim
quay:
Dùng nước sôi nhúng chuột để làm sạch lông. Đây là cách làm nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với làm lông bằng tay
Hình dạng của các chú chuột sau khi vừa dội nước sôi và tuốt lông
Những con chuột sau khi được làm sạch lông, bày ngay ngắn trên rổ
Dùng búi rửa bát bằng sợi gang chà xát nhiều lần lên phần da chuột để làm sạch lần nữa
Rửa lại với nước trong hai phút và cắt đầu, đuôi, thái thịt vừa miếng
Chế biến cũng rất kỳ công và phải ướp cùng với các loại gia vị át mùi của chuột
Chiên giòn trên chảo dầu
Món ăn sau khi thành phẩm
Hình dáng và hương vị y chang chim bồ câu non quay vàng
Miếng thịt đùi trắng nõn, thơm phức khi lột da, khiến nhiều thực khách phải “nao lòng”
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:
- Quý bà 'độn ...', quý ông 'độn của ... (27/10/2011)
- Công nghệ "siêu bẩn" chế biến vịt nướng (27/10/2011)
- Nhật ký gái bán hoa làm nhiều quý ông choáng váng (24/10/2011)
- Rợn người tiết canh dúi... tăng "bản lĩnh đàn ông" (24/10/2011)
- Những nữ phu vàng kiêm "vợ 1 đêm" (24/10/2011)
- "Trùm" bất động sản vỡ nợ vì... bất động sản (21/10/2011)
- Sự thật sau miếng heo quay làm nhân bánh mì (20/10/2011)
- Ẩn họa giữ tuổi xuân bằng “công nghệ”... bơm, tiêm (19/10/2011)
- Thú chơi lạ của đại gia đồ cổ (19/10/2011)
- Hãi hùng thủ đoạn xiết nợ người vay nặng lãi (18/10/2011)
Video
Liên kết hữu ích
Tỷ giá ngoại tệ
Mã | Mua | Bán |
---|