Phù phép thịt chuột thành... chim quayChỉ cần chút tiểu xảo, một hàng ăn tại Trung Quốc phù phép, biến thịt chuột
thành món chim câu quay vô cùng hấp dẫn. Mới đây, những hình ảnh tiết lộ công đoạn chế biến món ăn “treo đầu chim, bán
thịt chuột” này nhanh chóng lan tràn trên mạng và các phương tiện truyền thông
của Trung Quốc. Dùng nước sôi nhúng chuột để làm sạch lông. Đây là cách làm nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với làm lông bằng tay Hình dạng của các chú chuột sau khi vừa dội nước sôi và tuốt lông Những con chuột sau khi được làm sạch lông, bày ngay ngắn trên rổ Dùng búi rửa bát bằng sợi gang chà xát nhiều lần lên phần da chuột để làm sạch lần nữa Rửa lại với nước trong hai phút và cắt đầu, đuôi, thái thịt vừa miếng Chế biến cũng rất kỳ công và phải ướp cùng với các loại gia vị át mùi của chuột Chiên giòn trên chảo dầu Món ăn sau khi thành phẩm Hình dáng và hương vị y chang chim bồ câu non quay vàng Miếng thịt đùi trắng nõn, thơm phức khi lột da, khiến nhiều thực khách phải “nao lòng” |