Cuộc sống quanh ta » Ẩm thực »
Ở miệt Tân Châu (An Giang) có món ăn hấp dẫn là “bò leo núi”. Cách tẩm ướp, chế biến “bò leo núi” khác lạ với món bò nướng.
Nhiều người nghĩ bò leo núi là bò được nuôi ở vùng núi, thịt rắn chắc. Nhưng thực tế vẫn là thịt bò bán tại chợ nhưng qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, món ăn trở nên khác lạ.
Đầu tiên chủ quán cho một miếng mỡ heo thật to lên trên vì được bắc trên bếp than hồng khỏa đều. Mỡ làm nhiểu xuống tạo âm thanh xèo xèo, vui tai. Sau đó để thịt bò và phết lên một ít bơ vàng óng. Trứng và bơ hòa quyện thấm vào thịt thơm lừng, ngọt lịm. Miếng thịt dù để trên bếp bao lâu vẫn không bị dai, cứng mà luôn mềm mại, rất vừa miệng ăn. Thịt nướng xong được gói với bánh tráng, rau sống, chuối chát... chấm với chao hoặc mắm pro-hốc.
Một phần ăn đủ cho 3 - 4 người, giá chỉ 100.000 đồng. Một món ăn đặc sắc, giá hợp lý nên du khách không ai chần chừ khi chọn món này vào thực đơn trưa khi đến vùng biên giới Tân Châu. Rõ ràng món này có sự giao thoa văn hóa ẩm thực giữa người Kinh và người Khmer.
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:
- 10 loài sâu bọ đặc sản ‘mê ly’ của người Việt (21/09/2011)
- Lẩu Sen Hà Thành (21/09/2011)
- 6 "Độc Chiêu" Đặc Sản Nam Bộ . (20/09/2011)
- Về miền Tây ăn cá lóc nướng trui . (20/09/2011)
- Gỏi cá - Đặc sản vùng biển xứ Thanh . (20/09/2011)
- Độc đáo Tiết canh cua vùng đất Mũi . (20/09/2011)
- Rắn trun nướng lèo, món ăn thời khẩn hoang Nam bộ . (20/09/2011)
- Bún chả kẹp que tre Hà thành 'diễn tấu' (20/09/2011)
- Súp lươn xứ Nghệ - món ngon khó chối từ (19/09/2011)
- Xôi đồ chim ngói, đặc sản của mùa thu (15/09/2011)
Video
Liên kết hữu ích
Tỷ giá ngoại tệ
Mã | Mua | Bán |
---|