Cuộc sống quanh ta » Sức khỏe là Vàng »
Nguyên liệu:
- 300g rau mùi, ít cọng hành lá
- 5 tép tỏi, ít gừng, 2 quả màu ớt, 1 thìa dầu mè, 3 thìa dầu ô liu, 1 thìa
dấm trắng, 1 thìa dầu hào, đường, gia vị…
Không chỉ có tác dụng giảm ho, món rau mùi trộn còn được xem là "thần dược" giúp chị em tiêu mỡ, giữ dáng. |
Cách làm:
- Rau mùi cắt gốc, nhặt sạch, rửa rồi ngâm với nước, để ráo.
- Cọng hành lá tước nhỏ.
- Tỏi, gừng băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ, bỏ hạt.
- Cho rau mùi vào bát to, lần lượt cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào, tiếp đến là tỏi, ớt và gừng. Trộn đều.
- Khi rau đã ngấm hỗn hợp gia vị, cuối cùng cho dầu ô liu.
Mách nhỏ:
- Mùa xuân ăn nhiều rau mùi, sẽ là vị thuốc tốt cho họng, phổi, lá lách, ngăn ngừa các cơn ho.
- Salat rau mùi còn kích thích thèm ăn và giữ vóc dáng luôn thon gọn.
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:
- Biệt dược ‘phòng the’ của người Mông, Mường (29/03/2012)
- Hạt mùi chữa khó tiêu, đau bụng (27/03/2012)
- Thuốc quý trời cho (23/03/2012)
- 6 nhóm “thực phẩm vàng” tốt nhất cho sức khỏe đường ruột (23/03/2012)
- Công dụng chữa bệnh của trà xanh theo Đông y (20/03/2012)
- Những lời khuyên giảm cân... không nên áp dụng (15/03/2012)
- Rau cải xoong trị bệnh (12/03/2012)
- 8 cách hạ huyết áp không dùng thuốc (07/03/2012)
- Rượu tác động gì đến khả năng “yêu” ? (07/03/2012)
- Nức tiếng “thần y” Nga Lộc (02/03/2012)
Video
Liên kết hữu ích
Tỷ giá ngoại tệ
Mã | Mua | Bán |
---|