Gần 3 năm liên tục tìm đến 'phương thuốc mật cóc', bệnh tình của ông Dương Kim Lộc ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã thuyên giảm. Hiện mỗi ngày ông lại ăn tới 4 chiếc mật cóc để tiếp tục chữa bệnh.
Ông Lộc biết
mình bị căn bệnh ung thư gan từ cuối năm 2008. Sau thời gian điều trị tại các
bệnh viện mà không thuyên giảm, gia đình đã đưa ông về và chuẩn bị “hậu
sự”.
Rồi bỗng một ngày tình cờ đọc được một tờ báo nói ở Quảng Bình có
ông Khởi bị bệnh ung thư mà ăn cóc sống nên đã khỏe lại nên 2 con trai của ông
Lộc đã tìm vào nhà ông này để tìm hiểu rõ thực hư rồi về chữa bệnh cho
bố.
Sau lần con đi Quảng Bình tận mắt chứng kiến ông Khởi ăn cóc, vợ,
con, họ hàng của ông Lộc bàn bạc rồi thuyết phục ông ăn cóc để chữa bệnh.
Cũng từ sau khi ăn mật cóc, ông Lộc thấy khỏe mạnh, ăn được nhiều cơm và
liên tục tăng cân. Từ 39 cân khi nằm chờ chết, bây giờ ông Lộc khỏe lên rất
nhiều, da đỏ óng, nặng 60 kg. Đặc biệt, ông không còn thấy đau đớn do căn bệnh
ung thư gan hành hạ nữa.
Bình thường, mỗi ngày, ông Lộc ăn 6 mật cóc,
chia ra 3 lần sáng, trưa, tối, mỗi lần ăn 2 mật.
Cũng theo ông Lộc,
chuyện ông ăn mật cóc cũng gây tò mò với nhiều người. Họ cũng đã kéo đến để tận
mắt chứng kiến. Đặc biệt, cũng có một số người có người thân bị bệnh ung thư khi
nghe người trong làng kể về trường hợp của ông đã tìm đến hỏi để về chữa cho
người mắc bệnh. Tuy nhiên, sau đó họ về có dám ăn hay không thì ông cũng không
rõ.
Những hình ảnh về ông Lộc ăn mật cóc chữa bệnh ung
thư:
|
Moi nội tạng tìm mật |
|
Mật cóc được lấy ra gọn
gàng. |
|
Những chiếc mật cóc đã được
cho vào trong chén. Lá khoai non cũng được cho vào chén với mật cóc rồi rót nước
sôi vào chần qua. |
|
Bà Dung cẩn thận gói gém
từng chiếc mật cóc vào lá khoai non đã được chần qua. |
|
Uống mật cóc như uống viên
thuốc thông thường. |
|
Nuốt 2 cái mật cóc xong, ông
Lộc vẫn ngồi trò chuyện bình thường mà không có phản ứng gì lạ. Ông đã thực hiện
việc chữa bệnh như thế này trong 3 năm qua. |
Theo khoa học, cóc là loại động vật thuộc
lớp ếch nhái (Amphibia), bộ Anura, họ Bufonidae. Cóc mang trên cơ thể các loại
chất độc ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của con người nếu các chất độc này
tiếp xúc qua da, niêm mạc hay dùng làm thực phẩm để ăn.
Các tuyến sần sùi trên da cóc bài tiết ra
một loại chất nhầy màu trắng, dính như keo, thường gọi là “nhựa cóc”, trong đó
có hỗn hợp chất độc có khả năng gây nên tình trạng ảo giác, làm nghẽn các mạch
máu và tăng huyết áp động mạch.
Trong trứng, gan và mật cóc cũng chứa rất
nhiều chất độc bufotoxine (đây là loại chất độc cực mạnh) gây rối loạn hệ thống
tim mạch, thần kinh và có thể làm chết người. Độc tố của một con cóc có thể giết
chết từ 4 - 5 người khỏe mạnh. Ngoài ra, một số loài cóc còn tiết ra độc tố
giống độc tố có trong cá nóc nên nếu ăn cũng có thể bị ngộ độc như ăn cá nóc.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân không
nên tuỳ tiện áp dụng cách chữa bệnh như trên khi chưa có nghiên cứu và kết luận
chính xác từ cơ quan y tế vì rất dễ xảy ra rủi ro nếu cứ lạm dụng mật cóc một
cách đại trà. |
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:
- Chữa bệnh thần kỳ từ sừng dê rừng (29/02/2012)
- Điềm báo rợn người trước tai nạn thảm khốc (27/02/2012)
- Những vụ Vượt ngục chấn động ở VN (23/02/2012)
- "Bản lĩnh" đàn ông và thú ẩm thực kinh dị (13/02/2012)
- Chọi gà : Sát phạt và mánh lới (12/02/2012)
- Mùa lễ hội 2012 : Càng xa rời truyền thống (12/02/2012)
- Làm trai công trường, đời nát như tương ? (09/02/2012)
- 'Thú' đốt tiền... chơi cá cảnh của đại gia Hà thành (05/02/2012)
- Tiết kiệm xăng: Đừng dại lắp thiết bị, dùng phụ gia (03/02/2012)
- Bi hài chuyện giải hạn đầu năm (31/01/2012)
Video
Liên kết hữu ích
Tỷ giá ngoại tệ
Mã | Mua | Bán |
---|