Cuộc sống quanh ta » Sức khỏe là Vàng »
Protein trứng là là thuốc huyết áp tốt nhất
Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng protein trứng có tác dụng tốt trong quá trình tiêu hóa của con người, và nó dường như được coi là một loại thuốc thông thường để làm giảm huyết áp.
Trứng là một trong những loại thực phẩm lành mạnh
Tại sao trứng không gây tổn hại cho tim
Cholesterol là trong mỗi tế bào trong cơ thể của bạn giúp tạo ra màng tế bào, kích thích tố, vitamin D và các axít mật giúp tiêu hóa chất béo. Cholesterol cũng giúp hình thành trí nhớ và quan trọng cho chức năng thần kinh của bạn.
Mỗi ngày một quả trứng là tốt cho bạn
Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra là trứng có hầu như không làm tưng cholesterol trong cơ thể. Vậy nên, người lớn khỏe mạnh mỗi ngày ăn một quả trứng sẽ không làm ảnh ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng nội mô và không làm gia tăng nồng độ cholesterol.
Các loại trứng
Trứng là một nguồn các chất dinh dưỡng chất lượng cao đáng kinh ngạc mà nhiều người trong chúng ta bị thiếu, đặc biệt là chất lượng protein và chất béo - những nguồn nhiên liệu gần như lý tưởng cho hầu hết chúng ta.
Một điều lưu ý: Một quả trứng được coi là nhiều chất hữu cơ nếu gà được cho ăn nhiều thực phẩm hữu cơ, có nghĩa là nó sẽ không có tích lũy thuốc trừ sâu ở mức cao từ các loại ngũ cốc (chủ yếu là ngô biến đổi gien) làm thức ăn cho gà.
Lưu trữ trứng
Khi bạn nhận được nhà trứng của bạn, không nên lưu trữ trứng trong tủ lạnh, vì sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng. Mặc dù vậy, ở rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, chúng ta vẫn quen lưu trữ trứng trong tủ lạnh.
Trứng sống tốt hơn trứng chín
Trứng sống tốt hơn vì nấu chín chúng sẽ làm hỏng các chất dinh dưỡng có giá trị như lutein và zeaxanthin, bioflavanoids có trong lòng đỏ trứng gà là vô cùng quan trọng đối với tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, với dịch cúm gia cầm như hiện nay và cách nuôi gà của nhiều nơi thì việc ăn trứng sống bị tuyệt đối cấm kị, vì nó sẽ là nguyên nhân khiến bạn nhanh chóng bị bệnh hơn rất nhiều lần.
Khi một quả trứng bị nấu quá chín, cholesterol dễ bị oxy hóa, và oxy hóa cholesterol có thể làm tăng mức độ viêm nhiễm và dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe.
Vì vậy, nếu bạn muốn để có được lợi ích sức khỏe tối đa từ trứng, nhất thiết phải đun trứng chín nhưng chín vừa phải mà thôi.
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:
- 5 mẹo hay giúp giảm đau khớp (21/02/2012)
- Vị thuốc đơn giản phòng tiểu đường (16/02/2012)
- Món ăn cải thiện chứng đau đầu (13/02/2012)
- Vợ tìm cách “trả bản lĩnh đàn ông” cho chồng (13/02/2012)
- Gừng - Món quà quý của thiên nhiên (11/02/2012)
- “Yêu” có mệt như xúc 7 tấn than ? (08/02/2012)
- Lươn giúp bổ thận, hồi xuân (07/02/2012)
- Ăn khoai lang vỏ đỏ ruột vàng lợi gì ? (05/02/2012)
- Kỳ nhân Tam Đảo và bài thuốc lạ (03/02/2012)
- Rau cải xoong giúp tăng sức đề kháng (31/01/2012)
Video
Liên kết hữu ích
Tỷ giá ngoại tệ
Mã | Mua | Bán |
---|