Lượt thăm:81561560   Đang Online: 4110

Số lượt xem: 1117
Gửi lúc 16:48' 22/01/2012
Những món quà Tết ‘xa xỉ’
Dù kinh tế khó khăn nhưng những món quà biếu Tết lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng không hề xa lạ trên thị trường năm nay.
Mỗi dịp Tết đều là cơ hội ‘vàng’ để biếu xén, quà cáp công khai nên nhiều người không ngại sắm những món quà siêu đắt để thể hiện ‘tấm lòng’.

Đồ phong thủy lên ngôi

Phong thủy vốn là quan niệm, tín ngưỡng đã có từ lâu đời nhưng trong khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường phong thủy Việt Nam mới bắt đầu sôi động. Chính vì thế, thị hiếu mua quà biếu bằng đồ phong thủy đặc biệt được chú ý.

Năm nay, nội thất phong thủy có một "lực hấp dẫn" không nhỏ trên thị trường quà biếu dịp Tết nhất là những món đồ phong thủy “siêu độc”, “siêu đắt” có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng như : cây đá phong thủy, rồng phong thủy, Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy…

Chị Thanh Nga, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng phong thủy trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội cho hay, năm nay các loại rồng phong thủy đươc người mua rất “chuộng”. “Năm Nhâm Thìn nên khách ưa mua hình rồng làm quà biếu, trong tất cả các vật phẩm làm quà tặng tại cửa hàng thì lượng rồng phong thủy bán ra luôn cao hơn các loại khác”.Các loại rồng phong thủy được nhiều người chọn làm quà biếu Tết năm nay.


Chị Nga cho biết, Rồng phong thủy có nhiều loại, tuy nhiên, loại “bèo” nhất là “rồng chiêu tài nạp phước vàng, đế thủy tinh” cũng có giá trên 1 triệu đồng, còn lại phổ biến ở mức 3 – 5 triệu đồng, có loại có giá cả chục triệu đồng như “rồng hồng hồng hỏa hỏa giả cổ” hay “rồng sanh ý hưng long giả cổ”.

Bên cạnh đó còn có các loại quà biếu xếp vào hàng “khủng” như “cầu phong thủy thạch anh phong thủy thạch anh vàng” với giá 180 triệu đồng hay cặp “Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy” có giá lên tới 280 triệu đồng. Sở dĩ cặp “Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy” có giá cao như vậy là do chúng được làm từ ngọc Phỉ Thúy, một loại ngọc quý và có giá trị số 1 tại Trung Quốc, còn tạo dáng con Tỳ Hưu bới theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc thì Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành như nhiều tài lộc.


Cặp Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy này được bán với giá 280 triệu đồng tại một cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội.


Theo tiết lộ của người bán, loại quà có giá “trên trời” này vẫn nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng, chủ yếu là những khách thuộc giới “lắm tiền” muốn mua quà cáp biếu sếp lớn hoặc đối tác làm ăn.

Thực phẩm “cung đình” làm quà biếu Tết

Các loại thực phẩm “cao lương mĩ vị”, mang tính chất của cung đình với mức giá thuộc hàng "đại gia" cũng được săn đón làm quà biếu Tết năm nay như vây cá mập, ngẩu pín, tổ yến...

Theo khảo sát, tổ yến được chia làm nhiều loại với các mức giá khác nhau như yến sào tự nhiên hay yến nuôi hoặc yến sào mỗi vùng cũng có giá chênh nhau cả chục triệu đồng. Yến sào tự nhiên thường có giá cao gấp hàng chục lần yến được nuôi trong nhà. Thông thường, yến sào tự nhiên được chia thành 3 loại: yến huyết, bạch yến và yến đảo. Dòng yến sào tự nhiên có giá trên thị trường từ 20 – 23 triệu đồng/100g trong khi yến nuôi chỉ có giá khoảng 4 - 5 triệu đồng/100g. Như vậy, muốn sắm được món quà tươm tất từ yến sào hạng cao cấp để biếu xén, người mua sẽ phải bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tuy giá rất đắt đỏ nhưng các cửa hàng bán mặt hàng yến sào đều cho hay, hễ dịp Tết đến là họ lại đắt khách bởi nhu cầu mua loại thực phẩm "siêu đắt" này làm quà biếu khá nhiều. Anh Hùng, chủ cửa hàng bán các loại yến sào trên phố Lãn Ông, Hà Nội cho biết, mỗi dịp Tết, lượng khách tăng cả chục lần ngày thường.


Một cửa hàng bán các loại "cao lương mĩ vị" mang tính chất cung đình trên phố Xã Đàn, Hà Nội.


Cùng với yến sào, các loại vây cá mập, ngẩu pín “độc” cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo chủ cửa hàng Lan Cá chợ Bắc Qua, Đồng Xuân, Hà Nội, cửa hàng này đang bán các loại vây cá mập như vây cá dòng đặc sản, loại bóng, còn để lại cả hình vây có giá 15 triệu đồng/kg, vây cá mập đã sơ chế, xé nhỏ có giá 9 triệu đồng/kg. Loại vây cá mập khác cũng có các mức giá 8 - 10 triệu đồng/kg.

Bên cạnh đó, các loại rượu ngoại cũng là lựa chọn truyền thống cho những ai muốn thể hiện tình cảm theo cách “xa xỉ”. Anh Vũ Xuân T., chủ một doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản cho hay, tết năm nào anh cũng lựa chọn rượu làm quà biếu đối tác làm ăn. “Rượu ngoại bao giờ cũng là lựa chọn số 1 của tôi bởi tặng rượu rất sang trọng, lịch sự nhất là với những người kinh doanh, nhìn vào chai rượu người ta có thể biết được lòng thành đến đâu và cũng tùy từng đối tác để tôi lựa chọn những loại rượu với giá cả phù hợp”, anh T. nói.

Rượu cũng có nhiều loại, từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng như loại rượu Remy Martin Louis XIII có giá 49 triệu một chai hay rượu Henessy X.O với giá17 triệu đồng…
Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
AUD16.57516.824
CAD16.67617.046
CHF22.49622.903
EUR24.53124.825
GBP29.06929.536
HKD2.8372.894
JPY212218
SGD16.33716.600
THB627653
USD22.26022.330
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
Dự án C1
Dự án C2
Ảnh dự án
Ảnh C1
Dự án C2
Dự án C2