Lượt thăm:198724130   Đang Online: 730

Số lượt xem: 1944
Gửi lúc 15:54' 21/09/2012
Những công trình nổi của tương lai

1. Tòa nhà Seascraper

Là một trong những công trình nổi, Seascraper được thiết kế với kiến trúc hiện đại và độc đáo bao gồm nhà ở, văn phòng, khách sạn và trung tâm giải trí. Hiện tại Seascraper đang được các kiến trúc sư Mỹ thiết kế với mục đích nhằm góp phần vào sự phát triển của đô thị.

Theo thiết kế, Seascraper có khả năng tự cung cấp năng lượng và nguồn năng lượng chính của tòa nhà nổi này được lấy từ hệ thống phát điện nhờ vào các dòng hải lưu dưới biển sâu, và vỏ bọc bên ngoài tòa nhà được lắp đặt hệ thống pin mặt trời, giúp cung cấp năng lượng sạch cho cả tòa nhà. Bên cạnh đó, hệ thống cung cấp nước sạch được lấy từ bể trữ nước mưa cùng hệ thống nước sạch được xử lý ngay tại tòa nhà tạo thành một vòng toàn hoàn khép kín.

2 Trung tâm xử lý rác thải trên biển

Là dự án thu hút nhiều sự quan tâm bởi tính những năng hữu dụng, Plastic Fish Tower của các kiến trúc sư người Hàn Quốc có cấu trúc hình tròn khổng lồ nổi trên bề mặt nằm trong Đảo rác Thái Bình Dương, sẽ thu thập và tái chế nhựa để tạo ra năng lượng.

Được biết, trên bề mặt đại dương có hàng triệu tấn nhựa và thải rác các loại, chúng tạo thành những dòng xoáy rác. Để thu thập và tái chế chúng, Plastic Fish Tower đã tạo ra những hàng rào chắn rác qua phần trung tâm của hình cầu có tác dụng xử lý rác thải và tạo ra năng lượng. Ngoài ra, phần ngoài và phần nổi trên mặt nước của cấu trúc hình cầu sẽ được sử dụng làm khu dân cư. Nguồn năng lượng cho khu dân cư sẽ được cung cấp từ nhà máy xử lý rác nhựa.

3. Tòa nhà Waterscraper

Được thiết kế theo cấu trúc hình mái vòm trong suốt nổi trên biển, tòa nhà Waterscraper, được thiết kế giống như một tổ hợp bền vững bao gồm bãi biển, nhà hàng, bến du thuyền, trung tâm bơi lặn và khách sạn.

Theo Cơ quan các vấn đề xã hội và kinh tế của Liên Hợp Quốc, khoảng 1/2 dân số thế giới đang sống tại các thành phố. Bởi vậy tòa nhà Waterscraper được coi là một trong những giải pháp thiết thực, nhằm giảm áp lực dân cư quá đông tại các thành phố lớn trên trái đất và đây cũng được coi là nơi sinh sống lý tưởng cho các cư dân trong tương lai.

4. Cầu cảng nổi

Với diện tích khoảng 490.000 m2, cầu cảng nổi có thể đón cùng một lúc 3 tàu du lịch viễn dương. Hệ thống cầu cảng bao gồm khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà hàng, nơi đây sẽ tạo cho du khách những trải nghiệm thú vị về một cuộc sống mới lạ giữa đại dương mênh mông rộng lớn.

Khoảng 10% mái của cấu trúc cảng nổi được lắp đặt pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho các công trình bên trong. Ngoài ra, cầu cảng cũng được thiết kế với khả năng tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày để tiết kiệm năng lượng.

5. Tòa nhà Green sea star

Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2014, dự án Green sea star là một trung tâm hội nghị với 2.000 chỗ ngồi và khách sạn sang trọng với 800 phòng ngoài khơi Maldives ở Ấn Độ Dương. Những tòa nhà như thế này sẽ là giải pháp giúp Maldives - quốc đảo có địa hình thấp nhất thế giới, phải đối phó với nguy cơ bị nhấn chìm do tình trạng nước biển tăng. Với khả năng tích hợp được đầy đủ các yếu tố và mang lại hiệu quả cao, do vậy ban tổ chức dự định sẽ chọn Green sea star là nơi tổ chức các cuộc thảo luận về tình hình biến đổi khí hậu cũng như sự nóng lên của toàn cầu.

Tác giả : NHL- Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2