Lượt thăm:188830500   Đang Online: 1180

Số lượt xem: 2289
Gửi lúc 02:02' 28/03/2012
Bùng nổ dự án BĐS nghỉ dưỡng khu vệ tinh phía Tây Hà Nội

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng, du lịch quy mô lớn lên đến hàng nghìn ha, đang âm thầm xuất hiện tại khu đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội.


Lý giải về hiện tượng này, nhiều chủ đầu tư cho rằng, quy hoạch của Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 khu vực như Lương Sơn, Ba Vì, Sóc Sơn, hay khu vực Phú Thọ giáp ranh với địa phận Thủ đô là những điểm nghỉ dưỡng, du lịch rất lý tưởng cho người dân Thủ đô. Do đó, nhằm đón đầu nhu cầu này sẽ tăng mạnh trong thơi gian tới, nhiều chủ đầu tư đã và đang bắt đầu lập kế hoạch đầu tư những dự án quy mô lớn ở khu vực này.

Thị trường riêng của các đơn vị truyền thống

Cũng nằm trong xu thế đó, những Công ty có truyền thống trong loại hình kinh doanh mảng thị trường riêng này lại đang là những đơn vị đi đầu như Archi Land, Hùng Vương,…

Đại diện của một đơn vị kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ven Hà Nội cho biết, tình hình khó khăn chung của thị trường phần nào cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty. Tuy nhiên, mảng thị trường này có đối tượng khách hàng riêng của nó, gần đây nhiều sản phẩm của Công ty đã đưa ra thị trường trong thời buổi khó khăn nhưng vẫn được đón nhận khá tốt. Nếu mảng thị trường này mà có nhiều nhà đầu cơ như mảng đất nền hay căn hộ thì có lẽ Công ty cũng đã “sập” từ lâu.

Khách hàng của Công ty chủ yếu là những người có thu nhập khá trở lên ở Hà Nội, họ mua với nhu cầu thực. Có khoảng hơn một nửa số sản phẩm của đơn vị này được chào bán trong năm 2011 đã tiêu thị hết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mảng thị trường này cho đến thời điểm này cũng chỉ có một số doanh nghiệp quy mô nhỏ đang hoạt động kinh doanh với những dự án quy mô vừa phải, lượng sản phẩm ra thị trường không nhiều nên tình hình hoạt động cũng khả quan như Green Villas, Country House, Nine Ivory (của tập đoàn Archi), Flamingo Đại Lải Resort (của Công ty Hồng Hạc Đải Lải) hay Ngọc Viên Islands (Beverly Investment), Zen Resort... có dự án trong năm vừa qua bán được tới 2/3 lượng sản phẩm chào bán. Đó là một sự thành công đáng khích lệ trong thời buổi trầm lắng của thị trường.

Trong tháng 4 tới, Archi Land, đơn vị phân phối tiếp tục tung ra thị trường biệt thự nghỉ dưỡng tại khu vực Ba Vì của dự án Điền Viên Thôn có quy mô 3,2 ha nằm trong Khu Zen Resort quy mô 53 ha mà đơn vị này đang triển khai đầu tư xây dựng do CTCP Thăng Long Xanh làm chủ đầu tư. Zen Resort có lợi thế về vị trí nằm tại xã Yên Bài, Ba Vì, HN gần khu du lịch hồ Đồng Mô, thuận tiện kết nối với trung tâm Thủ đô. Bên cạnh đó với mật độ xây dựng rất thấp 4% và dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao, Zen Resort phù hợp với xu hướng nghỉ dưỡng trong tương lai.

Theo chủ đầu tư, tổng số biệt thự được chào bán là 66 căn với giá từ 900 triệu đồng/ căn 250m2- 600m2 đất thổ cư, nhà xây hoàn thiện mặt ngoài. Tương ứng khoảng từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng/m2. Điền Viên Thôn gồm khu biệt thự với biệt thự tiêu chuẩn từ 220 -280m2, biệt thự cao cấp từ 350-450m2 và khu dinh thự từ 750-950m2. Khu Dịch vụ gồm 2 khu; khu dịch vụ tại chỗ và khu dịch vụ gia tăng.

Sau khi mua biệt thự, khách hàng có thể ủy thác cho công ty quản lý và vận hành cho thuê ngắn ngày hoặc dài ngày phục vụ nghỉ dưỡng. Khách hàng có thể sử dụng biệt thự như nơi nghỉ ngơi cuối tuần.

Chủ đầu tư còn cam kết thu nhập tối thiểu 80 triệu đồng/năm nếu sử dụng vào hình thức cho thuê lại và lợi nhuận được chia theo tỷ lệ 70-30 (khách hưởng 70%) lợi nhuận cho thuê.Các khu nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh về phía Tây Hà Nội


Công ty Hồng Hạc Đại Lải cũng vừa tung ra thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đại Lải đợt 5. Khác với những chương trình trước đây, lần nay chủ đầu tư đưa ra hình thức khuyến mãi rất lớn đó là “mua biệt thự tặng biệt thự”. Theo đó, khách hàng chỉ cần nộp tiền đất sẽ được chủ đầu tư tặng toàn bộ chi phí xây dựng biệt thự hoàn thiện mặt ngoài cùng nhiều gói quà tặng trị giá hàng tỷ đồng. Các gói quà tặng sân vườn, nội thất cùng các kỳ nghỉ sang trọng...

Vào cuộc của các ông “lớn”

Với tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, vị trí, địa hình địa chất,…khu vực vệ tinh phía Tây của Thủ đô đang là nơi lý tưởng để hình thành các chuỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Miếng bánh của thị trường này sẽ không còn là các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ như Archi, Vinaconex ITC, Hùng Vương hay INT Group,…

Sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn khi có sự tham gia của một số các “ông lớn” đang nhắm vào mảng phân khúc tiềm năng này. Sự thể hiện rõ nhất trong năm 2012 là sự khởi động của dự án FLC Golf & Resort của CTCP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư tại hồ Cẩm Quỳ, Ba Vì, HN gần hồ Suối Hai.

Động thái đầu tiên đó là ĐHĐCĐ của FLC đã nhất trí thông qua việc sáp nhập Công ty Cổ phần FLC Land vào Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC theo hình thức hoán đổi cổ phần, do FLC Land đang là chủ đầu tư của dự án này. Theo đó, trong năm 2012 FLC sẽ đẩy mạnh việc đầu tư vào dự án này bằng việc tăng vốn điều lệ từ 170 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng, và Đại hội quyết định chi khoảng 62% tương ứng khoảng 3.400 tỷ đồng đầu tư cho dự án này. Dự án đang trong những bước đầu của giai đoạn 1 (2011-2013), với việc giải phóng mặt bằng và đền bù.

Hay một dự án khác tại khu vực này thuộc xã Cẩm Lĩnh, hồ Suối Hai, Ba Vi với quy mô 183,6 ha thuộc các đảo lòng hồ Suối Hai do CTCP Kinh doanh Dịch vụ cao cấp Dầu khí VN làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 3500 tỷ đồng. Dự án gồm sân golf 18 lỗ phục vụ từ 700 đến 1.000 hội viên; 500 biệt thự sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng, bungalow; khu công viên thể thao nước quy mô 4,7 ha; khu khách sạn và giải trí cao cấp quy mô 4,5 ha; các bến thuyền, sân tennis, sân bóng chuyền, nhà hàng, spa….

CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã CK: HDG) là một doanh nghiệp lớn thuộc Bộ Quốc phòng cũng đang lên kế hoạch đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng 1.500 ha tại xã La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ. Mới đây, trong ĐHĐCĐ thường niên 2012 được tổ chức 24/3, lãnh đạo Hà Đô đã quyết định sẽ sử dụng một công ty quốc tế có uy tín để lập quy hoạch cho dự án, dự kiến là Sekkei của Nhật Bản. Trong năm 2012 Hà Đô sẽ đầu tư vào các khâu thiết kế, quy hoạch chi tiết cho dự án.

Hay một dự án khác có tầm cỡ quốc tế với quy mô 2.062 ha nằm tại Tam Nông, Phú Thọ (Dream City) do Việt Hân Group làm chủ đầu tư cũng đang trong giai đoạn đầu tư. Theo giới thiệu của chủ đầu tư dự án thì tổng vốn đầu tư sau khi hoàn thành dự án lên đến 1,5 tỷ USD. Vào tháng 10 năm ngoái, chủ đầu tư đã công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án này.

Dự án Dream City chỉ cách ranh giới Thủ đô 10km về phía Tây và cách trung tâm HN 68km. Dự án có rất nhiều các hạng mục lớn như Trường đua ngựa, công viên, khu biệt thự, sân golf 36 lỗ,…

Những động thái này có thể thấy được sự phát triển bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Tây của Thủ đô đang lã một miếng bánh nhiều tiềm năng, mà không còn là mảng thị trường riêng của các đơn vị nhỏ nữa. Thay vào đó, trong tương lai sẽ mảng thị trường này sẽ phát triển mạnh với các dự án lớn của các chủ đầu tư lớn.


Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2