Lượt thăm:240814170   Đang Online: 910

Cuộc sống quanh ta » Ẩm thực »


Số lượt xem: 3268
Gửi lúc 07:59' 26/12/2011
Bắp giò heo chiên giòn

Một lần đến một quán ăn nằm bên cạnh bên bờ sông thơ mộng, tôi và mấy người bạn gọi vài món lai rai, món nào cũng khoái khẩu. Một lát sau, cô tiếp viên lại giới thiệu thêm món “Bắp giò heo chiên giòn” bảo đảm không ngon không lấy tiền! Thế là tôi gọi ngay một đĩa để cùng thưởng thức.




Đúng là ngon, ngon hơn cả đùi heo nướng, hấp dẫn không thua gì heo sữa quay và còn hấp dẫn hơn cả sườn nướng.

Món này được làm từ bắp giò heo chặt ra, rút xương rồi đem ướp với muối, một loại muối đặc biệt của Đức chuyên dùng ướp thịt vừa thơm ngon, vừa bảo đảm vệ sinh an toàn. Chính loại muối này đã làm cho thịt mềm, tăng thêm độ giòn và có màu đỏ hồng trông rất đẹp và bắt mắt.




Ướp xong, cho thịt vào một nồi nước phá lấu (đủ gia vị) đang sôi, luộc cho tới khi nào thịt mềm mới vớt ra và để cho ráo thịt. Sau đó mới đem chiên giòn với dầu. Trước khi ăn, thịt được xắt thành miếng nhỏ vừa miệng, chấm với nước tương ớt hoặc nước mắm chua cay.
 
Thịt giò heo chiên giòn có màu hồng, thơm phức, mềm, vị ngọt và béo vừa phải. Chính mùi thơm toát ra là nhờ gia vị, miếng thịt vừa giòn vừa chắc là nhờ da và nạc quyện vào nhau. Món này nhà hàng đã có sáng kiến cho ăn kèm với rau húng, tía tô, đặc biệt là dưa cải vừa chua cay, vừa nồng nàn khiến cho người ăn không ngán mà càng nhai càng cảm thấy thích thú.

Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác



«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2