Bắp giò heo chiên giònMột lần đến một quán ăn nằm bên cạnh bên bờ sông thơ mộng, tôi và mấy người bạn gọi vài món lai rai, món nào cũng khoái khẩu. Một lát sau, cô tiếp viên lại giới thiệu thêm món “Bắp giò heo chiên giòn” bảo đảm không ngon không lấy tiền! Thế là tôi gọi ngay một đĩa để cùng thưởng thức. Đúng là ngon, ngon hơn cả đùi heo nướng, hấp dẫn không thua gì heo sữa quay và còn hấp dẫn hơn cả sườn nướng. Món này được làm từ bắp giò heo chặt ra, rút xương rồi đem ướp với muối, một loại muối đặc biệt của Đức chuyên dùng ướp thịt vừa thơm ngon, vừa bảo đảm vệ sinh an toàn. Chính loại muối này đã làm cho thịt mềm, tăng thêm độ giòn và có màu đỏ hồng trông rất đẹp và bắt mắt. Ướp xong, cho thịt vào một nồi nước phá lấu (đủ
gia vị) đang sôi, luộc cho tới khi nào thịt mềm mới vớt ra và để cho ráo thịt.
Sau đó mới đem chiên giòn với dầu. Trước khi ăn, thịt được xắt thành miếng nhỏ
vừa miệng, chấm với nước tương ớt hoặc nước mắm chua cay. |